SỮA BỊ TÁCH NƯỚC LÀ DO ĐÂU?

SỮA BỊ TÁCH NƯỚC LÀ DO ĐÂU?

Vài năm trở lại đây, sữa hạt “bùng nổ” tại thị trường Việt Nam.

Hoàn toàn khác với sữa bò bởi vì chúng có nguồn gốc làm từ các loại thực vật. Thường được nấu bởi các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, mắc ca, óc chó,… Mỗi hạt có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ như Sữa hạnh nhân Australia’s Own với nguồn Vitamin E dồi dào, cùng hương bị thơm béo nhẹ của hạnh nhân. Nên được rất nhiều người tin dùng.

 

1. VÌ SAO CÓ HIỆN TƯỢNG TÁCH LỚP TRONG TRONG SỮA HẠT?

 

Trường hợp sữa bị tách lớp thường nhìn thấy rõ nhất khi mua các loại sữa bình 1L. Vì khi uống thường rót ra từng ly. Nếu bạn chưa lắc đều trước khi rót sữa. Sẽ thấy hiện tượng này rõ ràng.

Các loại sữa hộp nhỏ cũng bị tình trạng tách lớp. Tuy nhiên do hộp được đóng kín và chỉ cắm ống hút. Kèm theo thói quen sự dụng. Khi cầm hộp, chúng ta thường lắc trước khi cắm ống hút nên không nhận ra tình trạng này.

Nguyên nhân là vì các loại hạt không thể hòa tan hoàn toàn trong nước. Một số loại sữa hạt như Sữa hạnh nhân Australia’s Own, Sữa hạt Milklab Macadamia,… không chứa chất nhũ hóa. Điều này khiến cho các loại sữa hạt dễ xảy ra hiện tượng tách lớp. Nhiều người thường hiểu lầm rằng sữa bị tách lớp là sữa hư, nhưng đây là đặc thù của sữa và không phải bị hư.

2. SỮA BỊ TÁCH LỚP CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ?

Việc tách lớp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến mùi vị cũng như chất lượng của sản phẩm, chỉ cần lắc đều trước khi sử dụng sản phẩm sẽ không có tình trạng tách lớp và có thể thưởng thức vị béo, ngọt, thơm và bùi của sản phẩm.

 

Sữa hạt là một loại sữa rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng uống trong bữa sáng, bữa trưa hay tối đều thích hợp cũng như có thể kết hợp với đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Dùng được cho người ăn kiêng, ăn chay và ăn thuần chay.

 

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn về loại sữa hạt. Cũng như sử dụng sữa hạt đúng cách.

Nhớ “LẮC ĐỀU TRƯỚC KHI SỬ DỤNG” bạn nhé!!!

 

Xem “Các lưu ý về sữa mà bạn cần biết” tại đây

—————
𝗚𝗿𝗲𝗲𝗻 𝗙𝗼𝗼𝗱
🛒 Fanpage: Green Food
🛒 Fanpage: Natural Life Sources
🛒 Zalo page: Natural Life Sources
☎️ Hotline: 028 3636 7300
⏰ Thời gian hoạt động: 9:00 – 18:00 (Thứ 2 – Thứ 7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *