VÌ SAO THẾ GIỚI NGÀY CÀNG ƯA CHUỘNG SỮA A2?

Trên thị trường hiện nay, sữa A2 được xem là một trong số những loại sữa cao cấp. Được yêu thích và tin dùng.

PGS-TS Hoàng Kim Giao, chuyên gia ngành chăn nuôi, Chủ tịch Hiệp hội gia súc lớn Việt Nam đã có nhiều năm nghiên cứu loại sữa này. Ông cho biết: sữa tươi A2 nguyên chất là sữa bò mà thành phần đạm (protein) trong sữa không chứa β-casein A1 như sữa thông thường mà chỉ chứa β-casein A2

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SỮA A1 VÀ SỮA A2

“β-casein A1 và A2 là hai loại đạm (protein) có trong sữa. Sự khác nhau giữa Beta-casein sữa A1 và A2 là một Axit amin (amino acid) tại vị trí 67 trong chuỗi liên kết 209 Axit amin. Tại vị trí này, sữa bình thường A1 là Axit amin: Histidine  còn sữa A2 là Axit amin: Proline. Việc không có β-casein A1 và chỉ có β-casein A2 có trong sữa A2 được đánh giá là giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cấp tính thường gặp ở một số người bất dung nạp lactose khi sử dụng sữa bò thông thường’”- PGS-TS Hoàng Kim Giao phân tích

Khi protein A1 được tiêu hóa ở ruột non, histidine sẽ cho phép tạo ra một peptide có tên là beta-casomorphin-7 (BCM-7). Ruột hấp thụ BCM-7 và sau đó đi vào máu. Bác sĩ cho biết rằng BCM-7 có thể gây khó chịu ở dạ dày và các triệu chứng tương tự như chứng không dung nạp đường sữa.

Ngược lại đối với cấu trúc của protein ở sữa A2, proline liên kết chặt chẽ trong quá trình tiêu hóa sẽ không tạo ra peptide BCM-7. Do đó, bạn sẽ tránh được những nguy cơ gặp vấn đề dạ dày khi sử dụng.

SỮA A2 QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

 • Sữa là một trong những nguồn thực phẩm giàu canxi nhất; cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh.
 • Một ly sữa cung cấp một nửa đến một phần ba lượng khuyến cáo hàng ngày canxi cho một đứa trẻ (trong độ tuổi từ 1-11 tuổi); và khoảng một phần ba đến một phần tư cho một người lớn.
 • Như canxi là chỉ chiếm một lượng rất nhỏ trong hầu hết các thực phẩm thông thường
 • Có thể khó khăn đối với những người bị hạn chế việc tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa.
 • Sữa cũng là một cách tự nhiên hấp thụ đầy đủ các vitamin thiết yếu và khoáng chất khác; như Vitamin A, B2, B3, B6, B12, D, E, K và magiê, phốt pho, kali, kẽm và selen.
 • Sữa cũng cung cấp một nguồn protein đầy đủ (cả whey và casein); và là một nguồn tự nhiên của carbohydrate
 • Hai loại protein chính của sữa là casein và whey proteins. Các chất này chiếm đến 80% và 20% hàm lượng protein trong sữa bò.
 • Các protein khác có ở mức thấp trong sữa bao gồm kháng thể và protein mang sắt.
 • Beta-casein chiếm khoảng một phần ba tổng hàm lượng protein trong sữa.
 • Tất cả các con bò tạo ra beta-casein; nhưng đó là loại beta-casein nào mới là quan trọng.
 • Có hai loại beta-casein: A1 và A2.
 • Chúng khác nhau chỉ bằng một amino acid. Sự khác biệt nhỏ như vậy trong thành phần acid amin của protein có thể dẫn đến các dạng protein khác nhau có các đặc tính khác nhau.

MUA SỮA A2 NGUYÊN KEM AUSTRALIA’S OWN tại đây
—————
𝗚𝗿𝗲𝗲𝗻 𝗙𝗼𝗼𝗱
🛒 Fanpage: Green Food
🛒 Zalo page: Natural Life Sources
🛒 Hotline: 028 3636 7300
🛒 Thời gian hoạt động: 9:00 – 18:00 (Thứ 2 – Thứ 7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *